Cách chữa gà chọi bị rút gân đơn giản, hiệu quả nhất Update 07/2024

Cách chữa gà chọi bị rút gân đơn giản, hiệu quả nhất

Cách chữa gà chọi bị rút gân đơn giản, hiệu quả nhất. Gà chọi bị rút gân sẽ là dấu chấm hết trong sự nghiệp thi đấu nếu không biết được nguyên nhân và có cách xử lý kịp thời. Nguyên nhân gây ra là do đâu? Cách chữa gà chọi bị rút gân như thế nào? Hãy đọc bài viết này của trực tiếp đá gà thomo để cùng tìm được câu trả lời nhé.

Cách chữa gà chọi bị rút gân đơn giản, hiệu quả nhất
Cách chữa gà chọi bị rút gân đơn giản, hiệu quả nhất

Rút gân chân có phải là một chứng bệnh ở gà chọi?

Rút gân chân cung được xem như là một căn bệnh ở gà chọi, khi bị rút gân chân gà không thể duỗi thẳng ra, khiến gà gặp phải tình trạng di chuyển khó khăn. Vậy nên những chú gà bị bệnh này di chuyển còn khó khăn chứ đừng nói đến việc tham gia các đấu trường lớn.

Điều mà các sư kê có gà mắc bệnh này đều quan tâm đó là cách chữa gà chọi bị rút gân như thế nào? Trên thực tế thì trường hợp chữa trị thành công chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Gà bị gãy xương thì còn có thể nén được, nhưng nếu là vấn đề về thần kinh thì nó lại hoàn toàn khác. Nhưng nếu chiến kê của bạn có tài thì cứ thử chữa xem, biết đâu được bạn lại thuộc số ít những người may mắn thì sao.

Nguyên nhân gây ra tình trạng rút gân ở gà chọi

Nếu gà bị rút gân là do bẩm sinh thì hy vọng chữa khỏi là vô cùng thấp. Tuy nhiên nếu nguyên nhân là do một số trường hợp dưới đây thì vẫn còn có hy vọng, gồm:

– Đánh nhau: Gà có thể bị rút gân khi chúng chưa đủ tuổi ra trường nhưng chủ nuôi lại mang đi vần hay tập luyện quá sức và gặp những chấn thương không đáng có trong quá trình huấn luyện.

– Bị thương: Nguyên nhân có thể là do gà bị ngã trong khi di chuyển hoặc bay nhảy.

– Đạp mái: “Tốt mái thì hại trống” – ông bà đã nói thì không sai bao giờ, con trông có thể trở nên đuối sức, gầy gò do đạp mái quá nhiều nên trông như bị mất gân.

– Trúng gió: Trường hợp này nhẹ thì bị di chứng như rút gân, liệt,… còn nặng có thể chết luôn.

Hướng dẫn cách chữa gà chọi bị rút gân hiệu quả

cách chữa gà chọi bị rút gân
cách chữa gà chọi bị rút gân

Dưới đây là cách chữa gà bị rút gân, được các sư kê lão luyện, chơi gà lâu năm. Các bạn có thể tham khảo và tự đánh giá.

– Đầu tiên bạn cần ngâm chân gà trong nước lạnh để làm co các cơ lại. Tiếp đó lấy khăn ấm chườm vào chân gà để giãn gân cốt và hệ thần kinh.

– Liên tục từ sáng đến tối, lặp lại hàng ngày om bóp cho gà mỗi ngày, liên tục.

– Các bạn luôn phải bảo đảm chế độ dinh dưỡng, cần bổ sung nhiều canxi, vitamin giúp gà khỏe mạnh hơn. Giai đoạn này có thể bổ sung một số thực phẩm tốt kể đến như thịt bò, rắn, ếch nhái, trứng gà, cà chua, lươn, cá hồi,…. Bạn cũng có thể bổ sung thêm cho gà 2 trứng vịt lộn/ tuần. Chỉ áp dụng chế độ vào buổi trưa, buổi tối không nên cho gà ăn nhiều dễ gặp tình trạng tăng cân

– Hãy áp dụng các bài luyện tập gân cốt cơ bản, thả cho gà đi dạo tự do mỗi ngày. Ngoài ra có thể áp dụng một phương thức hay đó là đeo tạ vào chân gà. Tuy nhiên nên bắt đầu với mức tạ nhẹ sau đó là tăng dần.

Cách phòng tránh gà bị rút gân

Từ việc tìm hiểu được nguyên nhân, các sư kê sẽ phần nào rút ra được các biện pháp bảo vệ gà chiến, cách chữa gà chọi bị rút gân. Cụ thể:

– Chỉ cho gà ra vần đòn tập luyện hay lên đài,… khi đã đủ tuổi

– Tập luyện vừa phải, đúng sức của gà, tránh gây ra những hậu quả khó lường

– Cán mái cho gà khi sắp đến thời kì chiến đấu

– Chú trọng vào chế độ dinh dưỡng cho gà

– Thường xuyên cho gà thư giãn bằng cách cho gà tự do đi lại, ba nhảy hay kiếm ăn hoặc tắm nắng

Hy vọng rằng qua bài viết này đã phần nào giúp cho anh em kê sư có thêm được kiến thức bổ ích, kinh nghiệm xử lý tình huống để tìm ra cách chữa gà chọi bị rút gân. Tham khảo thêm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà tại mục cách nuôi gà đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *