Nguyên nhân và cách chữa sưng củ bàn gà chọi hiệu quả Update 07/2024

Nguyên nhân và cách chữa sưng củ bàn gà chọi hiệu quả

Nguyên nhân và cách chữa sưng củ bàn gà chọi hiệu quả. Gà chọi bị sưng củ bàn chân, các sư kê đang đau không biết được nguyên nhân do đâu và chưa biết được cách chữa sưng củ bàn gà chọi. Đừng quá lo lắng, nếu bạn đang có gà bị bệnh này, hãy theo dõi bài viết của trực tiếp đá gà thomo ở dưới đây để có thể tìm được lời giải đáp tốt nhất nhé.

Nguyên nhân và cách chữa sưng củ bàn gà chọi hiệu quả
Nguyên nhân và cách chữa sưng củ bàn gà chọi hiệu quả

Nguyên nhân gây ra bệnh sưng củ bàn chân ở gà chọi

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng sưng củ bàn chân ở gà chọi có thể kể đến như:

– Do gà tập luyện quá sức lực.

– Không được chăm sóc đúng cách sau khi thi đấu, tập luyện.

– Bị căng cơ dẫn đến tình trạng sưng cơ.

– Gà dẫm phải đất đá, cành cây hoặc các vật nhọn khi di chuyển.

– Gà tiếp đất sai tư thế khi nhảy từ trên cao xuống.

Cách chữa sưng củ bàn hiệu quả nhất hiện nay

Cách chữa sưng củ bàn gà chọi có thể chia làm 2 thể để có cách điều trị khác nhau: thể nhẹ và thể nặng

Cách chữa khi gà chọi bị sưng tấy nhẹ

Nếu các sư kê may mắn phát hiện ra tình trạng bệnh của gà chọi sớm. Tập trung vào điều trị cho gà chọi, chỉ sau 5-7 ngày là gà đã phục hồi, có thể đi lại như bình thường.

Trước tiên, chúng ta cần vệ sinh phần bị sưng sạch sẽ bằng nước muối pha loãng để sát khuẩn.Sau đó cho gà uống Alpha Choay (Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên) và R-Cin( Mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên).

Liên tục cho gà uống vào sáng tối trong khoảng 5-7 ngày. Có thể nhốt gà vào bội để hạn chế không gian di chuyển, để quá trình chữa bệnh tiến triển nhanh hơn.

Cách chữa sưng củ bàn hiệu quả nhất hiện nay
Cách chữa sưng củ bàn hiệu quả nhất hiện nay

Cách chữa khi gà chọi bị thể nặng

Cách chữa gà chọi bị sưng củ bàn thể nặng thì thời gian chữa lành rất lâu, đòi hỏi sự kiên trì kiên nhẫn của các anh em sư kê. Nhiều người đã từ bỏ vì quá tốn công, tốn sức mà không chắc chữa khỏi hoàn toàn.

Các sư kê nên làm nước thuốc để cho gà ngâm chân, một quá trình chữa bệnh hiệu quả và mang lại hiệu quả cao hơn. Nguyên liệu nấu thuốc gồm có: gừng băm nhỏ, cây lá lốt,xuyên khung, lá đinh, long não và muối hạt,…

Bạn chuẩn bị một nồi nước có khoảng 3-5 lít nước, sau đó đổ tất cả các nguyên liệu lại để nấu thuốc. Nấu đến khi nước ngả màu và rút bớt nước. Sau đó để nguội. Mỗi ngày cho gà ngâm chân từ 3-40 phút bằng một lượng nước thuốc vừa đủ pha cùng với nước lạnh. Sử dụng ngâm thuốc từ 10-14 ngày sẽ thấy được hiệu quả tốt nhất. Một nồi nước chỉ có thể dùng được từ 3-4 ngày /lần trước khi nấu nồi mới.

Tham khảo video hướng dẫn cách chữa sưng củ bàn

Một số cách phòng tránh bệnh sưng củ bàn ở gà

Đã tìm được nguyên nhân và cách chữa sưng củ bàn gà chọi thì anh em sư kê vẫn cần biết đề cách phòng tránh loại bệnh này.

– Cho gà ngâm chân bằng nước lạnh khoảng 20 phút sau khi đi tập hoặc thi đấu về.

– Cường độ tập luyện vừa phải, không quá sức.

– Với những bài tập lực cho cánh, không nên thả gà quá cao.

– Dọn dẹp khu vực chuồng nuôi của gà. nền chuồng nên làm bằng đất hoặc cát mịn. thường xuyên quét dọn để loại bỏ đất đá nhọn gây nguy hiểm cho gà chọi

– Quan sát gà thường xuyên đề nhanh chóng phát hiện bệnh nếu có những dấu hiệu bất thường.

Hy vọng bài chia sẻ cách chữa sưng củ bàn gà chọi đã đem lại cho anh em sư kê nhiều kiến thức bổ ích. Anh em có thể tham khảo thêm nhiều thông tin về gà đá tại mục cách nuôi gà đá của Tructiepdagathomo.Net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *