Cách vần gà chọi tuyệt hay giúp chiến kê của bạn hăng máu hơn Update 07/2024

Cách vần gà chọi tuyệt hay giúp chiến kê của bạn hăng máu hơn

Cách vần gà chọi tuyệt hay giúp chiến kê của bạn hăng máu hơn. Những người đam mê bộ môn chọi gà nhưng không phải ai cũng biết cách vần gà chọi chiến. Hãy cùng trang web trực tiếp đá gà thomo tìm hiểu cách vần gà chọi hay nhất để chiến kê của anh em luôn dũng mãnh trong mọi trận chiến nhé.

Cách vần gà chọi tuyệt hay giúp chiến kê của bạn hăng máu hơn
Cách vần gà chọi tuyệt hay giúp chiến kê của bạn hăng máu hơn

Hướng dẫn cách vần gà chọi vụ lông 1

Vần kỳ đòn 1

Ở giai đoạn này, khi gà còn non, bạn cần tìm một chú gà chọi đồng cân đồng lạng và quấn chân lại để cho cả hai đánh đòn với nhau khoảng 1 hồ. Đánh xong thì vỗ, lau sạch đờm và cho nghỉ ngơi  trong 4 – 5 ngày. Vào những ngày gà nghỉ ngơi, bạn có thể tranh thủ cắt tai tích cho gà theo sở thích của mình.

Vần kỳ hơi 1

Lần này sẽ không quấn chân đánh đòn, ta quấn chân và bịt mỏ để hai chú gà bằng trạng bằng cân quần nhau khoảng 3 hồ, mỗi hồ khoảng 15 phút. Trước khi kết thúc, ta sẽ cho chúng đánh thả đòn thêm khoảng 10 phút nữa sau đó vỗ và lau sạch đờm. Sau khi vần kỳ hơi 1, bạn cho chiến kê nghỉ ngơi 9 ngày để chuẩn bị bắt đầu kỳ đòn 2.

Vần gà chọi chiến ở kỳ đòn 2

Khi vào kỳ đòn 2, thay vì đánh 1 hồ như ở kỳ đòn 1, ta cho hai chú gà đánh đòn 2 hồ, sau đó tiếp tục vỗ và lau sạch đờm rồi để cho gà chiến nghỉ ngơi 6 – 8 ngày dưỡng thương.

Vần gà chọi kỳ hơi 2

Ta vẫn cho gà chọi quần nhau với một chú gà bằng trạng bằng cân đã được quấn chân và bịt mỏ trong khoảng 4 hồ, mỗi hồ kéo dài từ 20 – 25 – 30  và 35 phút. Sau đó cho cả hai đánh đòn tiếp 7 – 10 phút trước khi kết thúc vần hơi rồi vỗ và lau sạch đờm. Sau kỳ hơi 2, khoảng nghỉ dài từ 12 đến 14 ngày rất quan trọng để phục hồi.

Vần kỳ đòn 3

Ở kỳ đòn 3, tiếp tục để gà đánh đòn trong 4 hồ rồi vỗ và lau sạch đờm. Sau khi kiểm tra gà cẩn thận, bạn cần chiến kê của mình nghỉ ngơi trong 14 – 16 ngày để dưỡng thương tùy theo tình trạng thương tích khi vần gà.

Vần kỳ hơi 3

Vẫn là cách vần hơi gà chọi với một chú gà bằng cân bằng trạng trong 4 hồ, các hồ kéo dài lần lượt là 30 – 40 – 50 và 60 phút, sau đó tiếp tục cho đánh đòn từ 7 đến 10 phút rồi vỗ và lau sạch đờm. Sau khi vần kỳ hơi 3, ta cho gà nghỉ ngơi 20 – 22 ngày để phục hồi.

Vần kỳ đòn 4

Kỳ đòn 4 đóng vai trò rất quan trọng, chiến kê cần được luyện tập đá đòn khoảng 6 hồ với một con gà chọi tương đương hoặc khỏe hơn một chút. Sau đó bạn vỗ và lau sạch đờm cho gà. Hết kỳ đòn 4, gà sẽ gặp nhiều thương tích và mất sức rất nhiều, nên bạn cần cho gà nghỉ ngơi 20 – 24 ngày nhé.

Cách vần gà chọi vụ lông 2

Sau khi kết thúc vụ lông 1, gà sẽ bị gián đoạn quá trình luyện tập do nghỉ thay lông. Vậy nên, khi vần gà vụ lông 2, bạn phải hết sức cẩn thận và tăng mức độ luyện tập từ từ, nếu không thì rất dễ làm hỏng con gà chiến của bạn đấy. Cách vần gà chọi tốt nhất là trước khi đưa gà vào chế độ luyện tập, bạn hãy thường xuyên đập tay để gân gối và cơ bắp của gà trở nên cứng cáp và chắc khỏe hơn.

Những điều cần lưu ý trong cách vần hơi gà chọi vụ lông 2:

– Trước khi vần khoảng 5 ngày, bạn hãy thả gà ra chuồng rộng để gà đi lại tự do, đồng thời xả nghệ trong 5 ngày.

– Sau khi kết thúc mỗi kỳ vần đòn hay vần hơi, bạn ngâm chân cho gà ngập đầu gối bằng nước lạnh khoảng 5 – 20 phút để tránh trường hợp bị sưng cụm bàn. Sau khi ngâm chân khoảng 2 tiếng thì nhỏ mắt cho gà bằng thuốc V-Rohto để loại bỏ cát sạn và tránh đau mắt. Kết hợp dùng tay om bóp mỗi ngày 2 lần cho tan đòn.

– Cho gà ăn cơm trộn với thóc ngâm trong khoảng 1 đến 3 ngày sau khi vần.

– Sau khi vần đòn được 3 – 4 ngày thì thả cho gà chạy lồng và massage cho gà để rèn thể lực, thời gian tập và cường độ tập tùy theo tình trạng của chiến kê sau khi vần.

– Hằng ngày, trước khi cho gà ngủ thì bạn nên om bóp cho gà bằng hỗn hợp rượu om gà, kết hợp quét vào chân quản gà để chân không bị khô cứng mất đi sự linh hoạt. Cách om bóp cũng nên lựa theo tình hình thời tiết mùa đông hay mùa hè. Vào mùa đông, khi om bóp xong, bạn cần dùng máy sấy để sấy khô cho gà.

– Khi vào mùa đông lạnh, thương tích của gà lâu lành hơn nên sau mỗi hồ đòn, bạn nên cho nó nghỉ ngơi dưỡng thương khoảng 5 ngày.

Cách vần hơi gà chọi bằng kỹ thuật om bóp vào nghệ

Cách vần hơi gà chọi bằng kỹ thuật om bóp vào nghệ
Cách vần hơi gà chọi bằng kỹ thuật om bóp vào nghệ

Kỹ thuật om bóp vào nghệ không thể thiếu trong quá trình vần hơi gà chọi để chiến kê thực sự xuất sắc trong mọi cuộc đấu. Thời gian bắt đầu om bóp gà tốt nhất là sau khi bạn tiến hành cắt tai tích và tỉa lông cho gà.

Hỗn hợp om bóp được tạo nên từ 700g nghệ già được giã hoặc xay mịn lẫn với xuyên khung thái nhỏ, long nhãn (có thể mua ngay tại các hiệu thuốc bắc), 2 lít rượu trắng 40 – 45 độ và phèn chua (khoảng bằng đầu ngón tay cái). Hỗn hợp sau khi pha trộn phải ngâm trong khoảng 1 tháng mới có thể đem ra om bóp. Bên cạnh đó, nếu muốn chiến kê của bạn trông hồng hào, bóng bẩy hãy cho thêm một ít huyết giác vào hỗn hợp om bóp nhé.

Cách om bóp gà thì rất đơn giản. Cho gà ăn uống vào buổi tối bạn hãy thả tự do để nó đi lại thư giãn cơ bắp, sau đó dùng chổi sơn hoặc chổi vẽ để quét đều hỗn hợp om bóp lên da gà, quét lên những chỗ đã được tỉa lông. Sau cùng là thả gà ra để nó tự do hoạt động cho đến khi da khô thì đem nhốt gà đi ngủ. Sáng hôm sau, khi thả gà đi tự do bạn dùng một chiếc khăn mặt ngâm nước nóng, vắt khô khoảng 50% nước rồi đắp lên cơ thể gà, đặc biệt là những chỗ đã quét nghệ tối qua. Hết thời gian đắp, bạn cho gà đi tự do thêm lúc nữa thì nhốt lại.

Lưu ý: Bạn chỉ om bóp vào nghệ cho gà khi bạn thực sự có kinh nghiệm và om bóp trong thời gian hồi sức sau các kỳ vần khoảng 3 ngày thôi nhé. Đó chính là cách chăm sóc gà sau khi đá về giúp chiến kê ngày càng trở nên sung mãn hơn.

Cách thức xả nghệ cho gà chọi chiến

Cùng với vào nghệ thì xả nghệ cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong cách vần gà chọi hay. Mỗi khi xả nghệ để chăm sóc cho gà chọi trước khi đá, bạn cần thực hiện liên tục trong khoảng 4 ngày để phát huy một cách tối đa nhất hiệu quả nhé.

Để xả nghệ cho gà chọi, bạn cần làm như sau:

– Đun sôi một nồi nước lá ngải cứu, sau đó cho lửa nhỏ để nồi chỉ sôi liu riu.

– Gấp một chiếc khăn mặt sạch bằng bông làm 4 rộng khoảng 30 – 45 cm, nhúng khăn vào nồi, sau đó vắt khô nước, đợi khăn nguội thì ủ khăn lên thân gà, đặc biệt là những vị trí đã cắt tỉa lông đẹp. Sau đó dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng cho gà.

– Nhúng khăn mặt vào nồi lần nữa, vắt khô và lau lại một lượt cho đến khi hoàn thiện quá trình.

Thực sự, chơi gà chọi chiến là cả một nghệ thuật đòi hỏi người chơi phải đủ kiên nhẫn và kỹ thuật để chăm sóc cho chú gà của mình. Mong rằng với cách vần gà chọi tuyệt hay trên đây, có thể thỏa mãn đam mê chơi gà chọi của tất cả mọi người. ANh em có thể tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm cách nuôi gà tại mục cách nuôi gà đá của tructiepdagathomo Net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *