Cách nuôi gà chọi c1 chiến nhất mà không phải ai cũng biết Update 07/2024

Cách nuôi gà chọi c1 chiến nhất mà không phải ai cũng biết

Cách nuôi gà chọi c1 chiến nhất mà không phải ai cũng biết. Bài viết được chia sẻ bởi các sư kê nhiều kinh nghiệm về cách nuôi gà chọi c1 chuẩn nhất. Để nuôi được gà chọi chiến đòi hỏi nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm, đặc biệt là chế độ ăn và chế độ vần gà.

Để biết cách nuôi gà chọi c1 bạn phải đảm bảo cho con gà nòi của mình luôn khỏe mạnh và phải lập được vần vỗ riêng. Chính vì vậy nuôi gà chọi chiến đòi hỏi phải rất công phu.

Gà chọi là giống gà rất thông minh và mỗi con lại có một tính cách riêng, điều căn bản là bạn phải hiểu được con gà của mình, phải biết sở thích và ghét của nó là gì. Từ đó bạn lập được kế hoạch tác động để hướng con gà luyện tập theo chế độ bạn mong muốn. Dưới đây là cách nuôi gà chọi c1 chiến nhất mà trực tiếp đá gà thomo chia sẻ, mời anh em tham khảo.

Cách nuôi gà chọi c1 chiến nhất mà không phải ai cũng biết
Cách nuôi gà chọi c1 chiến nhất mà không phải ai cũng biết

Chế độ ăn của gà chọi chiến

Thức ăn chủ yếu của gà chọi là ngũ cốc (thóc, ngô), thóc tẻ sẽ tốt hơn vì ngô có chứa thành phần chất béo nhiều hơn thóc sẽ làm cho gà tích mỡ, một điều không cần thiết khi nuôi gà đá.

Mỗi lần chỉ cho gà ăn chừng 3/4 diều, cứ 2 ngày/lần ta bổ sung thêm thức ăn cho gà bằng mồi hoặc rau quả vào bữa trưa.

Tùy theo thể trạng của gà, bạn nên cho ăn làm sao để tới bữa kế tiếp thì gà đã tiêu hóa hết thức ăn.

Xây dựng được chế độ cho ăn hợp lý, gà sẽ phát triển bình thường, không quá gầy, không tích mỡ để luôn trong tình trạng thể lực tốt nhất. Cách nuôi gà chọi c1 hay đòi hỏi các sư kê phải đầu tư thời gian, bởi việc cho gà ăn đúng chế độ nghe thì đơn giản nhưng thực tế thì không dễ dàng chút nào.

Khi gà ở giai đoạn chuẩn bị đi đá, bên cạnh việc cho ăn đúng kỹ thuật còn phải kết hợp với vần vỗ, om bóp thường xuyên giúp gà đạt thể lực và dẻo dai, chịu đòn tốt nhất.

Cách cắt tỉa lông cho gà chọi

Nếu chiến kê của bạn thuộc giống gà có nhiều lông, bạn có thể tỉa bớt lông cho gà như sau:

– Lông ở đầu gà cần tỉa và hớt sát để các sư kê có thể dễ dàng mổ xẻ hút máu bầm và khâu vá. Tỉa hớt sát lông đầu cũng là để  cho gà không bị gà đối phương túm lông để đá khi chiến đấu.

– Phần lông ở cổ và đùi gà sẽ được hớt để bóp và thuốc giúp  da gà dày dạn, tăng sức chống chịu trước những cú đá hay cào (bằng móng) của đối thủ. Đặc biệt là những phần dễ bị trúng đòn như cổ, đầu, đùi và ngực. Tắm nghệ cũng là cách hữu hiệu để gà giảm mỡ trên cơ thể.

– Bạn cũng nên tỉa bớt phần lông tơ mọc dưới cánh trong nách gà và hai bên hông cũng như phần lông ở bụng. Sư kê sẽ dễ dàng hơn trong việc lau rửa làm gà mát gà, khi tham gia thi đấu lông gà không bị thấm nước giúp gà dễ dàng bay nhảy để né đòn từ phía đối phương.

– Phần lông ngực có thể giữ nguyên không cần phải cắt tỉa.

Chế độ vần cho gà chọi chiến

Chế độ vần cho gà chọi chiến
Chế độ vần cho gà chọi chiến

Lần đầu bạn vần gà nên cho gà đá đòn khoảng 2 – 3 phút.

Tăng lên 5 phút ở lần thứ 2

Lần 3 bạn nên cho gà vần hơi khoảng 15 phút (đã bị mỏ) và sau đó là 2 phút mở mỏ.

Lần 4 tăng thời gian lên 40 phút và cho thêm 2 – 3 phút đòn.

Tùy vào sức khỏe và gân cốt của gà mà tăng dần chế độ vần lên.

Sau khi vần đá gà xong hãy nhớ lau rửa cho gà sạch sẽ, và nên xoa bóp cho gà mọi lúc bạn rảnh, chú trọng xoa bóp các phần cần, hông, đùi và phần đầu cánh gà.

Có thể xoa bằng rượu trắng cũng được hoặc phun nước chè rồi xoa, sau đó cho gà ra phơi nắng khoảng 2 giờ đồng hồ.

Mỗi lần cho gà đi vần đòn về nên cho nghỉ 10 ngày ở lần 1,2. Cho nghỉ 15 ngày ở lần 3, 4 để gà có thời gian phục hồi thương tích sau môi trận đánh. Thời gian tiến hành giữa các kỳ vần nên tùy vào sức khỏe của gà.

Bạn đã nắm được cách nuôi gà chọi c1 cũng như những lợi ích mà nó mang lại chưa? Chúc anh em áp dụng hiệu quả để huấn luyện được chú chiến kê dũng mãnh bất bại. Anh em có thể tham khảo nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm về gà hơn tại mục cách nuôi gà đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *