Cách giảm cân cho gà chọi đơn giản, hiệu quả nhất Update 07/2024

Cách giảm cân cho gà chọi đơn giản, hiệu quả nhất

Cách giảm cân cho gà chọi đơn giản, hiệu quả nhất. Khi tham gia vào đấu trường đá gà để có sở hữu những chiến kê khỏe mạnh không phải cứ vỗ béo là được. Cân nặng của gà cũng ảnh hưởng quan trọng đến tốc độ đá. Chính vì vậy, anh em cần tìm hiểu về cách giảm cân cho gà chọi của trang trực tiếp đá gà thomo ở dưới đây để có những chuẩn bị để tham gia đấu trường đá gà.

Đối với gà non yếu cần chú trọng việc tăng sức khỏe, tăng cân thì việc kiểm soát cân nặng cho gà đá cũng quan trọng không kém. Mọi người cần chú ý đến mức cân hợp lý để thực hiện giảm cân hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của gà.

Cách giảm cân cho gà chọi đơn giản, hiệu quả nhất
Cách giảm cân cho gà chọi đơn giản, hiệu quả nhất

Tại sao các kê sư cần nuôi gà đá giảm cân?

Một câu hỏi mà rất nhiều người chơi gà quan tâm đến. Trong suy nghĩ của nhiều người, tận dụng thời gian chăm sóc bổ sung chất dinh dưỡng cho gà đầy đủ sẽ giúp gà sẽ trở nên khỏe mạnh nhất. Đó là điều quá sai lầm, bởi đôi khi cần giảm cân cho gà thì mới có thể bước lên sàn thi đấu. Các sư kê có kinh nghiệm cho biết thực hiện ép gà đá giảm cân cũng là một biện pháp hữu ích để có được những chú chiến kê tự tin thi đấu, nhanh nhẹn chống lại đối phương một cách ngoạn mục.

Gà chiến phải có trọng lượng nhất định để thi đấu. Một số trường hợp được chăm sóc quá kỹ lưỡng dẫn đến tình trạng thừa cân gây cản trở đến sự di chuyển, độ nhanh nhạy và thao tác ra đòn của gà. Nhận biết được tình trạng đó, các kê sư nhiều kinh nghiệm đã thực hiện cách giảm cân cho gà chọi trong một khoảng thời gian nhất định. Vừa đảm bảo sức khỏe cho gà vừa giữ gà ở mức cân hợp lý sẵn sàng tham gia thi đấu.

Khi nhận thấy tình trạng mỡ thừa một tăng cao, các sư kê lựa chọn cách thức giảm cân như thế nào là rất quan trọng. Các sư kê cần phải lập kế hoạch và có thời gian hợp lý nhất. Điều mà các sư kê tuyệt đối không nên làm là giảm lượng thức ăn hằng ngày của  gà đá một cách nhanh chóng. Giảm lượng dinh dưỡng hàng ngày một cách nhanh chóng sẽ dẫn đến tình trạng gà lả đi và yếu sức. Chính vì vậy, các sư kê cần chuẩn bị và tìm hiểu những kỹ năng cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để trang bị những kiến thức giảm cân cho gà đá một cách an toàn hiệu quả.

Các bước giảm cân hiệu quả cho gà đá

Các bước giảm cân hiệu quả cho gà đá
Các bước giảm cân hiệu quả cho gà đá

Thiết lập chế độ ăn uống phù hợp

Chế độ ăn uống phù hợp sẽ quyết định đến sự gia tăng mỡ thừa cũng như là chế độ giảm cân. Nếu có bình thường, gà đá được cho ăn với chế độ ăn phù hợp thì cần duy trì và không giảm lượng thức ăn đột ngột. Sức khỏe gà là điều quan trọng nhất, đang bình thường nếu không được cung cấp đầy đủ sẽ đói lả và yếu sức không thể tham gia thi đấu.

Với trường hợp gà đang có chế độ ăn phù hợp mà các kê sư cho ăn thêm, bổ sung lượng thức ăn thừa cho gà đá. Các bạn nên giảm số lượng cho ăn thêm, chỉ cho ăn theo lượng tiêu chuẩn hợp lý. Như vậy gà đá sẽ không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cú sốc về thức ăn. Giảm cân cho gà đá không khó, quan trọng là mọi người có biết cách giảm cân cho gà chọi hiệu quả hay không thôi!

Cùng với đó, bạn nên giảm lượng chất đạm,thức ăn mồi cho gà thay vì giảm lượng thức ăn thì sẽ tốt hơn. Đa phần những lượng mỡ hình thành đều do những lượng thức ăn này cung cấp. Tăng cường rau xanh cho gà cũng là một biện pháp hữu hiệu , đặc biệt phải kể đến rau bắp cải – một loại rau được ưa chuộng với những chú gà chọi. Quản lý tốt lượng thức ăn, gà đá sẽ tiêu hóa dễ dàng hơn và điều hòa chất béo trong cơ thể nhanh chóng.

Tích cực cho gà đá vận động

Song song với việc giảm những thành tố trong khẩu phần ăn các bạn nên kết hợp cho gà đá vận động để giảm bớt mỡ thừa. Những con gà đá béo thường rất ít vận động mà nằm ì một chỗ bởi vì cơ thể chúng mang một lượng mỡ nên rất lười di chuyển. Điều đó sẽ gây nên một thói quen lười vận động, đến khi lên sàn thi đấu sẽ không nhanh nhạy mà se nhanh chóng đầu hàng trước đối phương.

Những bài luyện tập như sổ gà, gà chạy bộ cũng là những phương pháp giảm cân cũng như gia tăng sực bền,độ khỏe khoắn, nhanh nhẹn cho gà đá. Nên thực hiện các bài tập  cách quãng sẽ tốt hơn, không gây mất sức quá nhiều cho gà. Ha tăng số lượng bài tập lên từ từ để tăng thêm kỹ năng đá gà, rèn luyện sức khỏe cho gà.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ về cách giảm cân cho gà chọi đến cho các bạn. Hãy trau dồi kỹ năng cũng như kinh nghiệm để đạt được những thành tựu quan trọng nhé. Anh em có thể tham khảo thêm nhiều bài viết chia sẻ về phương pháp nuôi gà đá tại mục cách nuôi gà đá của tructiepdagathomo.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *