Cách chọn gà chọi có đòn cáo, đòn hiểm chuẩn nhất Update 07/2024

Cách chọn gà chọi có đòn cáo, đòn hiểm chuẩn nhất

Cách chọn gà chọi có đòn cáo, đòn hiểm chuẩn nhất. Trong cá cược đá gà, nhất là đá gà dưới hình thức trực tuyến, việc chọn gà chọi hay không hề đơn giản. Với kinh nghiệm nhiều năm chơi gà đá, trực tiếp đá gà thomo sẽ gửi đến anh em kinh nghiệm về cách chọn gà chọi có đòn cáo mà chính bản thân tructiepdagathomo đã đúc kết được.

Cách chọn gà chọi có đòn cáo, đòn hiểm chuẩn nhất
Cách chọn gà chọi có đòn cáo, đòn hiểm chuẩn nhất

Cách chọn gà chọi đá hay

Đa phần chọn gà chọi, thường mọi người sẽ xem xét qua đặc điểm hình dáng bên ngoài. Tuy nhiên, hình dáng chỉ đánh giá 1 phần gà có đá hay hay không. Chúng còn phụ thuộc vào đòn đánh hay tính khắc chế của gà đối thủ nữa.

Chính bởi vậy mà để chọn được gà chọi hay cần dựa trên nhiều yếu tố khác.

 • Chọn qua hình dáng
 • Chọn qua màu lông
 • Chọn qua chân gà (cựa gà, vẩy gà, màu sắc chân gà)
 • Chọn qua tông dòng bố mẹ
 • Chọn gà chọi tốt qua đòn đánh, lối đánh

Tất cả những kinh nghiệm lựa chọn gà chọi này chỉ mang tính tương đối chứ khó mà chuẩn 100% được. Nếu gặp đối thủ yếu thì chắc chắn phần thắng nằm trong tay. Nhưng nếu gặp đối thủ mạnh thì đương nhiên phải xem xét.

Vài yếu tố để đánh giá gà chọi đá hay qua các đòn lối

Với kinh nghiệm chơi gà chọi đá lâu năm, dưới đây là vài yếu tố để đánh giá gà chọi đá hay qua đòn đá. Bạn có thể tham khảo được.

 • Gà nhanh đầu nhanh chân thì việc né đòn là điều đương nhiên
 • Gà đánh lực càng mạnh thì càng khiến đối thủ rén
 • Gà đánh đòn đa dạng, không quá dồn vào 1 đòn nào

Những yếu tố này tuy không chính xác 100%  nhưng tăng xác suất cho chủ kê tìm được chiến kê tốt. Và một trong những đòn lối được nhiều chủ kê quan tâm chọn gà là qua đòn cáo. Chọn gà đá hay qua đòn cáo có tốt không? Cách chọn gà chọi có đòn cáo như thế nào? Tham khảo.

Đòn cáo của gà chọi là gì?

Đòn cáo được hiểu chính là những phát đòn có uy lực vô cùng ghê gớm. Nó có thể khiến gà đối thủ chạy kêu hoặc gục ngay tại trận.

Trong một số trường hợp, đòn của gà đá không khiến đối thủ chết ngay mà về đến nhà mới chết. Ấy là những con gà thể lực tốt. Nếu con gà nào sống sót thì người cũng bị tím và rất lâu hồi phục.

Các đòn cáo của gà chọi được cho là có lực đôi khi chỉ nghe 1 tiếng tách hoặc 1 tiếng ắc ức của đối thủ đã gục ngã hoặc chạy kêu nhảy cót. Chính bởi điều này mà đa phần các sư kê đều muốn chiến kê của mình sở hữu những đòn cáo.

gà đá đòn cáo
gà đá đòn cáo

Cách chọn gà chọi có đòn cáo như thế nào?

Để xem được gà chọi có đòn cáo hay không qua các trận tập dượt hay thi đấu là hơi mạo hiểm. Tuy nhiên, nếu có cơ hội nhìn thấy gà đấu trận thì anh em hãy để ý điều này. Đòn lối của gà đá đòn cáo thường hướng tới các vị trí hiểm như: đầu, mắt, hàu, cổ, ức,… Đây là những vị trí quan trọng có thể khiến đối thủ ngã gục chỉ sau 1 cú đòn.

Cách chọn gà chọi có đòn cáo qua kinh kê

Kinh kê là sách dạng bí truyền về tất tần tật những thứ liên quan đến gà chọi.

Theo kinh tế viết lại, có đến 33 loại thần kê. Những con gà này có đặc điểm tốt như: gà song sinh, gà lão kê thần đồng, cựa nhật nguyệt, thư hùng kê… có thể xuất hiện đòn cáo với tỉ lệ cao.

Kỳ kê không được xếp vào dòng này bởi chúng chỉ có hình dáng độc đáo chứ không có nhiều đòn đá hay.

Cách chọn gà chọi có đòn cáo qua đặc điểm cơ thể

Một cách giúp nhận biết gà chọi có đòn cáo hay không là dựa vào các đặc điểm trên cơ thể. Anh em có thể dựa vào các đặc điểm ở chân như cựa, vẩy để nhận biết gà chọi hay.

 • Vảy gà: Anh em nên ưu tiên chọn những chú chiến kê có vảy đòn độc. Ví dụ như: vảy phủ địa với số lượng nhiều, vảy dép, vảy khai vương,…
 • Cựa gà: Cựa nhật nguyệt luôn được đánh giá cao. Ngoài ra, anh em có thể để ý đến màu sắc của cựa. Trong đó, cựa có hai màu đen, trắng luôn là sự lựa chọn số 1 đối với gà chọi đá.
 • Chân gà: Tương tự như cựa gà, những màu chân khác không được ưa chuộng bằng 2 màu đen trắng. Màu chân đen trắng cũng dược gọi là thư hùng kê xuất hiện trong 33 loại gà thần kê.

Lời kết:

Hi vọng với những thông tin được bật mí trên đây anh em sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc chọn gà. Kinh nghiệm này không có nghĩa hoàn hảo 100% nhưng bạn vẫn có thể áp dụng bởi khả năng cao đã được đánh giá qua nhiều sư kê lão làng. Chúc anh em sẽ lựa chọn được chiến kê đá đòn cáo tốt. Tham khảo thêm nhiều thông tin về gà đá hơn tại mục cách nuôi gà đá của tructiepdagathomo.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *